PDA

Xem bản đầy đủ : Cơm Chiên Dương Châu


gioidinhhue
29-12-2009, 13:53
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/ComChienDuongChau/title.gif Vật Liệuhttp://www.sinhthuc.org/nauanchay/ComChienDuongChau/VatLieu.JPGMột củ hành nhỏ (1 cup) cắt ra thành những miếng nhỏ cở đầu đôi đủa
Một chén (1 cup) đậu và cà rót sắc nhỏ (có thể dùng lọai đông lạnh đã được cắt sẵn)
Một bó (5 cộng) hành lá cắt nhỏ
2 cây (1 cup) cần tây (celery) cắt nhỏ
Một chén (1 cup) thịt chay (bạn có thể dùng bất cứ lọai thịt chay nào bạn thích ăn hoặc hamburger chay bằm nhỏ)
2 trứng chiên và cắt nhỏ
3 tép tỏi bầm nhỏ
1/2 muổng café muối
3 muổng café đường
1/4 teaspoon tiêu
2 muổng canh dầu ăn
Khoảng 6 chén (cup) cơm


Cách làm

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/ComChienDuongChau/ComChien.gifCơm nấu hơi khô một chút, nếu được để tủ lạnh qua đêm thì cơm chiên sẽ ngon hơn.
Bắt chảo lên lò cho lửa cao, cho 1-1/2 muổng canh dầu ăn và tỏi bầm vào xào lên cho thơm. Sau đó cho cơm vào và chiên đều lên. Cho muối và đường vào xào, trộn đều và để qua một bên.
Bắt một chảo khác lên lò cho 1/2 muổng dầu ăn còn lại vào chảo và cho các thứ đậu và cà rót (2), cần tây (4), thịt chay (5) xào khỏang 2 phút thì tắt lửa.
Bây giờ bạn lấy cơm đã chiên khi nãy và trộn đều với các thứ còn lại như trứng (6), hành lá (3), hành củ (1), tiêu (10). Nếu bạn thích ăn hành củ và hành lá chín thì vặn lửa lên và xào thêm khỏang 5 phút là bạn sẽ có một món cơm chiên rất là ngon miệng
Ghi chú: nếu bạn thích dùng bơ (butter), bạn cũng có thể cho thêm bơ vào cơm chiên


Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Quảng Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org
http://hoibongsen.com/diendan/../../../visit.webhosting.yahoo.com/visit.gif-us1129756472 http://www.sinhthuc.org/geo.yahoo.com/serv-s=76001524&t=1129756472

gioidinhhue
29-12-2009, 13:56
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhonuocdua/title.gif
Vật Liệu3 miếng tàu hũ
1 hộp măng
8 trứng gà
3 hộp 15 oz. nước dừa tươi
2 muỗng Tbsp bột nấm đông cô
5 tép tỏi
1 muỗng Tbsp đường

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhonuocdua/vatlieu.jpg Cách Làm

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhonuocdua/tauhukhonuocdua.jpg Cắt tàu hũ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và chiên tàu hũ cho đến khi dòn bên ngoài (a). Cắt măng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn (b). Luộc trứng cho chín và bóc vỏ (c). Bắc nồi lên lò, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng Tbsp đường, khi đường vừa vàng thì cho vào nồi 3 hộp (15oz.) nước dừa tươi. Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên thì đập 5 tép tỏi cho vào nồi cùng với trứng, măng và 2 muỗng Tbsp bột nêm. Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho trứng và măng thấm nước nêm. Cho tàu hũ vào và tắt lửa. Dùng đũa nhấn tàu hũ xuống cho thấm nước nêm. Lấy ra cho vào tô là quý vị sẽ có được một món Tàu Hũ Kho Nước Dừa rất là ngon miệng. Nếu thích quý vị có thể dùng món Tàu hũ Kho Nước Dừa (d) này với một dưa leo (e) và dưa cải chua (f) thì buổi cơm sẽ thật tuyệt diệu. Chúc quý vị có được một buổi cơm ngon và bổ dưỡng.


Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Quảng Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org
http://hoibongsen.com/diendan/../../../visit.webhosting.yahoo.com/visit.gif-us1129756478 http://www.sinhthuc.org/geo.yahoo.com/serv-s=76001524&t=1129756478

gioidinhhue
29-12-2009, 13:56
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhotuong/title.gif Vật Liệu3 miếng tàu hũ
4 miếng hamburger chay
1 Tbsp tương đậu cay (hot bean paste)
1 Tbsp cooking sherry
Hành lá
Gừng bằm
Tỏi bằm
1.5 tsp bột bắp pha với 1 Tbsp nước lã

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhotuong/vatlieu.jpg Cách Làm

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/tauhukhotuong/tauhukhotuong.gif Cắt tàu hũ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và cho vào 3 tsp. dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho gừng, tỏi và hành lá bầm vào cho thơm. Kế tiếp cho hamburger chay (bẻ nhỏ ra) và tương đậu cay vào chảo. Kế đến cho tàu hủ vào chảo. Ðợi cho vừa sôi lên thì vặng lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 3 phút. Cho vào vật liệu số 8 và trộn lên cho đến khi sệt lại là xong. Lấy ra để lên dĩa và rắc lên trên mặt một ít hành lá cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa "Tàu hũ kho tương" thật ngon và bổ.

Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Quảng Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org

gioidinhhue
29-12-2009, 13:57
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/otdalacabode/title.gif

Vật Liệu1 lb cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)
1 miếng tàu hủ
1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
2 Tbsp dầu hào chay
Bột khoai
1 cộng hành lá, xắt nhỏ

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/otdalacabode/vatlieu.jpg Cách Làm

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/otdalacabode/otdalacabode.jpg Cho 1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 Tbsp dầu hào chay và một 1 Tbsp bột khoai vào một cái tô. Bốp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.
Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.
Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 Tbsp dầu ăn. Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên. Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa. Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 Tbsp dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ.
Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org (dieuan@sinhthuc.org)

gioidinhhue
29-12-2009, 13:58
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/namtraikhoxa/title.gif
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/namtraikhoxa/vatlieu.jpg Vật Liệu7 oz nấm trai (Oyster mushroom) tươi
1 miếng tàu hũ
2 tsp dầu Olive
2 tsp xả bằm nhuyễn
1 tsp tỏi bằm nhuyễn
1 Tbsp nước tương
1 tsp bột cà ri
2 Tbsp dầu hào (Oyster sauce) chay
1 tsp đường

Cách Làm http://www.sinhthuc.org/nauanchay/namtraikhoxa/NamTraiKhoXa.gif

Nấm trai rửa sạch để ra rổ cho ráu nước. Nấu miếng tàu hủ bằng Microwave khoảng 4 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân. . Bắt chảo lên và cho vào 2 tsp dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho những miếng tàu hủ vào và chiên sơ rồi lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra. Cho tỏi và xả vào chảo và xào lên cho thơm.. Kế đó cho nấm trai và tàu hủ vào xào lên cho đều. Sau đó cho vào tất cả các vị như bột cà ri, dầu hào chay, nước tương, và đường xào lên cho đều đến khi nước rút hết và sệt lại. Xong rồi lấy ra dĩa là quý vị sẽ có được một món Nấm Trai Kho Xả thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Quảng Diệu An qua

gioidinhhue
29-12-2009, 14:00
http://www.sinhthuc.org/nauanchay/chachung/title.gif Vật Liệu1 cup kim châm khô
2 miếng tàu hủ
2 bó bún tàu (miến)
2 miếng tàu hủ ky tươi
(hay tàu hũ ky khô)
1/2 cup nấm mèo
1 Tsp nước tương
1 Tsp đường
1/4 Tsp tiêu xay
1 cup nước lã

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/chachung/vatlieu.jpg Cách Làm

http://www.sinhthuc.org/nauanchay/chachung/chachung.jpgNgâm bún tàu, nấm mèo, tàu hũ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hũ ky khô the nên ngâm trong nước sôi. Tàu hũ miếng để ra rổ cho ráo nước. Thái nấm mèo và tàu hũ ky thành sợi nhỏ. Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lống tay. Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được. Tàu hủ bóp nhuyễn. Bỏ tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lã. Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng, hoặc đậy tô lại bằng giấy kiếng nylon và nấu trong microwave độ 15 phút là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.
Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org (dieuan@sinhthuc.org)